BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG

Cách bảo dưỡng các sản phẩm gỗ tự nhiên ngoài trời cũng là nhân tố quan trọng quyết định tuổi thọ, độ bền cũng như thẩm mỹ của các sản phẩm gỗ ngoài trời. Nhưng không phải ai cũng biết nên bảo dưỡng các sản phẩm từ gỗ tự nhiên ngoài trời như nào cho đúng?
Bảo dưỡng các sản phẩm gỗ tự nhiên e-Timber nên được thực hiện theo định kỳ từ 09 tháng hoặc 12 tháng một lần, tuỳ thuộc vào tần suất sử dụng, khu vực lắp đặt mà bạn có thể tính toán thời gian bảo dưỡng. Đối với khu vực có tần suất sử dụng, đi lại cao dẫn tới khả năng bị bám bẩn, mất màu nhanh thì tốt nhất định kỳ 9 tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng. Còn những khu vực có tần suất sử dụng ít thì tối đa 12 tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng nhé.

Lợi ích của bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời

Tăng độ bền, khôi phục lại vẻ đẹp tự nhiên như ban đầu đồng thời phủ thêm lớp bảo vệ sàn gỗ tránh khỏi các tác nhân gây hại như nắng, mưa, côn trùng gây hại.
Sau quá trình bảo dưỡng, sàn gỗ ngoài trời của bạn sẽ được khôi phục lại gần như mới, giống như khi bạn vừa lắp đặt xong.

Các bước bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời
Để thực hiện bảo dưỡng một cách tốt nhất vừa nhanh chóng, vừa thẩm mỹ lại tiết kiệm chi phí, bạn nên tiến hành theo các bước sau:
.

Bước 1:

: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sản phẩm gỗ ngoài trời. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm giúp loại bỏ những mảng bám, vết ố, vết bẩn trên bề mặt gỗ. Bạn có thể sử dụng máy chuyên dụng để rung để loại bỏ lớp bẩn trên bề mặt, lớp dầu cũ còn bám lại hoặc có thể sử dụng các loại giấy nhám gỗ mịn như nhám 320, nhám 180 để tiến hành một cách thủ công. Sau khi bạn vệ sinh xong có thể sử dụng một số chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ của một số hãng dầu nổi tiếng như Gori, Treffert hoặc theo hướng dẫn chỉ định của e-Timber.
Sau bước này, bạn phải đảm bảo bề mặt sàn gỗ ngoài trời của bạn sạch sẽ, mịn màng.

Bước 2:

Tiến hành sửa chữa, khắc một số khuyết tật có thể có của sàn gỗ. Đó có thể là những lỗ bị trầy xước, bị lõm do rơi đồ vật hoặc nặng thì có thể phải thay những thanh gỗ bị nứt, bị mục rữa hoặc chỉnh lại hèm khoá, rong cho đẹp mắt.

Bước 3:

Tiến hành dùng máy lau dầu, hoặc cọ, máy phun hoặc giẻ lau tiến hành quét dầu phủ lên bề mặt sàn gỗ. Sản phẩm dầu bạn nên dùng là của Gori, Treffert, OSMO hoặc dầu theo hướng dẫn chỉ định của e-Timber. Nếu bạn muốn lên màu thì phối kết hợp dầu tạo màu và dầu bảo quản nhé. Lớp dầu đầu tiên bạn quét đậm tay, để dầu trực tiếp thẩm thấu vào các thớ gỗ. Sau 8-10 giờ từ lúc quét lớp dầu thứ nhất, bạn tiến hành quét lớp dầu thứ 2 là hoàn thiện. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết, bạn chỉ thực hiện việc quét dầu vào những ngày nắng ráo liên tục (từ 2-3 ngày liên tiếp).