Gỗ tự nhiên có dùng được cho ngoài trời?

Nhu cầu sử dụng gỗ ngoài trời ngày càng tăng do vẻ đẹp độc, lạ và sang trọng hơn các vật liệu khác. Tuy nhiên, tâm lý e ngại hay được tư vấn là gỗ tự nhiên không sử dụng được ngoài trời hay không bền khiến không ít người bỏ qua lựa chọn hấp dẫn đó.

1. Gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp

Nhiều loại vật liệu khác như sàn nhựa, sàn gỗ composite hoặc các loại sàn bê tông, xi măng non nhập khẩu đều có các mẫu màu và vân bắt chước gỗ tự nhiên để tạo cảm giác đó là gỗ thật. Tuy nhiên, dù thế nào các vật liệu đó cũng không thể đạt tới đẳng cấp của gỗ tự nhiên. Đó là màu sắc rõ nét, vân gỗ tự nhiên, đặc sắc của gỗ tự nhiên mà không vật liệu nào có được. Gỗ tự nhiên sẽ mang lại nét đẹp hài hòa, hòa quyện cùng với không gian ngoại thất nhà bạn.

Gỗ tự nhiên sử dụng ngoài trời mang lại sử đẳng cấp và khác biệt bởi không công trình nào giống công trình nào về vân gỗ, về màu sắc.

2. Gỗ tự nhiên dùng ngoài trời gồm những loại nào?

Đầu tiên phải khẳng định không phải loại gỗ nào cũng có thể dùng ngoài trời. Gỗ nhóm I quý hiếm, gỗ cứng hay gỗ đắt tiền cũng không phải là có thể sử dụng làm sàn gỗ ngoài trời. Gỗ ngoài trời một là phải có những phẩm chất tự nhiên của gỗ như chống chịu được nắng, mưa và thời tiết khắc nhiệt cũng như hạn chế co giãn cong vênh hoặc hai là sử dụng công nghệ để thay đổi đặc tính, kết cấu gỗ thì mới làm được ngoài trời.

3. Gỗ tự nhiên dùng ngoài trời có bền không?

Gỗ tự nhiên tùy thuộc vào loại gỗ, quy cách cũng như cách xử lý, độ bền và thời gian sử dụng là khác nhau, nhưng tối thiểu là 35 năm. Độ bền gỗ tự nhiên dùng ngoài trời gấp 3 đến 4 lần so với sàn gỗ nhựa ngoài trời (sàn gỗ composite hay còn gọi là sàn gỗ WPC).

4. Gỗ ngoài trời dùng lắp ở đâu?

Với gỗ tự nhiên lót ngoài trời bạn có thể sử dụng để lắp đặt ngoài sân vườn, hành làng xung quanh nhà, ban công, hồ bơi, hồ cá hay sân thượng. Tất cả không gian ngoài trời bất kỳ, bạn có thể sử dụng gỗ ngoài trời để lắp đặt nhé.

Bạn cần tư vấn và lắp đặt các loại sàn gỗ như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ kỹ thuật,… Đừng ngần ngại liên hệ với e-Timber theo hotline 07979.06879 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo