Bảo Quản Gỗ Nội Thất

CÁCH BẢO QUẢN GỖ NỘI THẤT

Bạn là người rất thích mua đồ gỗ nội thất, bạn thích sưu tầm những sản phẩm gỗ cao cấp gỗ quý như gỗ Hương, gỗ lim, gỗ cẩm…những sản phẩm được làm từ những loại gỗ quý này vô cùng đẹp sang trọng có giá trị cao nhưng theo thời gian hoặc yếu tố bên ngoài có thể làm chúng bị ẩm mốc, thay đổi màu sắc.

Chính vì vậy việc bảo quản chúng là vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết được vậy trong bài viết này, Doanh nghiệp Văn Ba Gỗ To hân hạnh giới thiệu cho các bạn một số tuyệt chiêu bảo quản gỗ nội thất trong gia đình bạn đảm bảo có hiệu quả tốt nhất!

Bảo vệ đồ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ phong thủy của bạn. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi ánh sáng mặt trời

Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của nhà bạn. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu bạn đặt nó trong khu vực nhiều sáng. Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước

Hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thấgt ỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Đừng sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên. Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nhưng nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo